top of page

fitness journey

VINCENT

Bắt đầu tập luyện từ năm 1999 với tạ đúc từ bê tông, thanh đòn bằng tuýp sắt và xà đơn bằng khúc cây gác lên cổng, fitness đã thay đổi Vincent từ một cậu bé thiếu cân, miễn dịch yếu và kém linh hoạt thành một chàng trai cứng rắn và mạnh mẽ. Ban đầu chỉ tập luyện như một cách tiết kiệm tiền mua thuốc và tránh xa việc tụ tập quậy phá đánh nhau, không ngờ fitness đã theo Vincent suốt chặng đường rời quê lập nghiệp sau này và cho tới tận bây giờ ! 

FB avatar.png

ISSA

International Sport Sciences Association

Trên thế giới hiện nay có 5 tổ chức lớn nhất (Big Five) của ngành huấn luyện Fitness: ACE, NASM, ACSM, NCSF và ISSA. Trong đó Vincent đã từng tham khảo mô hình huấn luyện OPT từ NASM và IFT từ ACE nhưng cuối cùng lại chọn ISSA vì tính toàn diện và năng lực huấn luyện thể thao thành tích cao của hiệp hội này. Là tổ chức đầu tiên trên thế giới cấp chứng chỉ huấn luyện fitness chuyên nghiệp, ISSA được thành lập bởi "Tiến sĩ Squat" Fred Hatfield, người nắm giữ kỷ lục squat 460kg ở tuổi 45 và Tiến sĩ Sal Arria, thành viên ban huấn luyện của đội tuyển Olympic Mỹ. Ngoài ra, ISSA cũng là đối tác huấn luyện của quân đội được kí kết bởi Bộ quốc phòng Mỹ. Tại ISSA, có rất nhiều các chứng chỉ chuyên môn (specializations) cần học bên cạnh các khóa học huấn luyện viên. Khi đạt chứng nhận từ ISSA bạn có thể làm việc tại tất cả phòng gym tại Mỹ cũng như nhận được một website chứng nhận miễn phí và trở thành một thành viên trong cộng đồng 300,000 sinh viên của ISSA College of Exercise Sciences. Tuy nhiên, chứng nhận từ ISSA không có hiệu lực mãi mãi và các khóa học luôn được cập nhật nên bạn cần tái kiểm tra kiến thức 2 năm một lần để tiếp tục là 01 CPT của ISSA. Mô tả ngắn gọn về chương trình CPT của ISSA: đắt sắt ra miếng !

77S00489.jpg

TOTAL FITNESS

Mỗi hlv, coach chuyên nghiệp đều sử dụng kinh nghiệm, kiến thức và nghiên cứu để tạo ra những concept training họ tâm đắc nhất. Với Vincent đó là Total Fitness, concept tập trung vào mục tiêu tối ưu đến từng chi tiết từ tập luyện, dinh dưỡng, lifestyle và kể cả supplementing để đạt được mục tiêu một cách toàn diện nhất. Sức khỏe của bạn không chỉ thể hiện tại phòng gym hay qua kích thước cơ bắp và giao tiếp công việc có thể ảnh hưởng lớn đến mục tiêu lâu dài của bạn. Bằng sự thật, khoa học và sự chuyên nghiệp để có thêm nhiều người hiểu được những giá trị của việc nâng cao sức khỏe và tăng trải nghiệm tận hưởng cuộc sống thông qua fitness lifestyle. 

Chúng ta chỉ có một cơ thể để tận hưởng cuộc sống  và cơ thể ấy luôn đang già yếu đi qua từng ngày. Do vậy, châm ngôn fitness của Vincent vẫn luôn rất đơn giản như những ngày đầu tiên tập luyện: Tiết kiệm tiền mua thuốc ! 

77S00492.jpg
bottom of page