Singularity Approach - Sai lầm nghiêm trọng nhất khi giảm cân !

Xem thêm series: Tổng hợp kĩ thuật giảm cân giảm mỡ tại đây.

Ở Mỹ, với hơn 1/2 dân số thừa cân trong đó có 3/4 người thuộc nhóm béo phì với chỉ số thể khối (BMI) trên mức 31, việc có một phương pháp giảm cân đã trở thành nhiệm vụ quốc gia cấp thiết của đất nước vốn được coi là dẫn đầu thế giới ở mọi lĩnh vực. Tuy nhiên các nhà kinh doanh tư bản không quan tâm đến việc nước Mỹ có tiếp tục dẫn đầu thế giới hay không, họ chỉ quan tâm đến một thị trường tiêu dùng vô cùng màu mỡ.


Cũng như các phương pháp ăn kiêng theo mốt (FAD Diet), các loại thuốc giảm cân hay các viên uống "đốt mỡ", các phương pháp tập luyện được phát minh ra và bày bán la liệt. Có hiệu quả hay không không quan trọng. Quan trọng bạn cần nhớ một câu ví von kinh điển rằng, chỉ có người giàu mới thừa cân. Và với một thị trường tiêu dùng đang mở sẵn ví tiền to, luôn khát khao được chi tiêu với số lượng tăng nhanh hơn cả dân số của các nước đang phát triển, còn gì tuyệt với hơn cho một nền công nghiệp.


Đặc biệt tại Việt Nam, khi chuyện thừa cân béo phì cũng đang tăng lên theo sự phát triển của kinh tế, việc dùng sai, dù cố tình hay vô ý, những khái niệm này trong việc cải thiện sức khỏe sẽ có thể gây hại cho những người nhận các dịch vụ huấn luyện hay chỉ đơn giản tập theo lời khuyên từ một ngôi sao online nào đó. Và dù bạn không gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, việc tốn kém thời gian và tiền bạc cho những thứ bị hiểu sai, kém hiệu quả như vậy cũng không phải việc gì tốt cả.


Trong bài viết hôm nay, Vinc